Thứ Năm, 29 tháng 7, 2021

Bôi collagen trước hay sau serum

 Khi bạn đã có chất bổ sung để thúc đẩy mức độ collagen tự nhiên của mình, nếu bạn vẫn đang tìm cách hỗ trợ sản xuất collagen của mình, có một số thành phần chăm sóc da có thể giúp kích thích sản xuất collagen tại chỗ. Bắt đầu từ bên trong vẫn là cách tốt nhất của bạn, nhưng những thứ này sẽ giúp ích cho làn da của bạn trong quá trình này.

Gợi ý thêm cho bạn 3 hoạt chất tại chỗ thực sự kích thích collagen

 

Chắc chắn bạn chưa xem:

  1. Collagen là gì
  2. Collagen là gì
  3. Collagen là gì
  4. Collagen là gì
  5. Collagen là gì
  6. Collagen là gì
  7. Collagen là gì

 Bác sĩ Dendy Engelman cho biết: “Retinol, dạng hoạt động của vitamin A trong cơ thể, và đặc biệt là axit retinoic, có tác dụng tăng sản xuất tế bào, xây dựng collagen, cải thiện sự đổi màu, dưỡng ẩm cho da và giảm mụn bằng cách bổ sung vitamin A cho cơ thể. Cô cũng lưu ý rằng axit retinoic có thể kết nối hầu hết mọi vị trí thụ thể của tế bào da và bảo nó hoạt động giống như một tế bào da khỏe mạnh, trẻ hơn. Nếu bạn mới sử dụng retinol, bạn nên hỏi ý kiến ​​bác sĩ da liễu trước khi sử dụng, vì một số có thể thấy nó quá kích ứng. Để có một phiên bản tự nhiên, nhẹ nhàng hơn, hãy thử bakuchiol. Nghiên cứu cho thấy rằng nó khuyến khích da hoạt động theo những cách tương tự như retinol, tăng sản xuất tế bào và sản xuất collagen.

 Vitamin C

 Sau đó, có một yếu tố khác để sản xuất collagen: vitamin C. "Sự tổng hợp collagen dựa vào vitamin C, vì vậy tôi luôn khuyên bạn nên sử dụng một loại huyết thanh chống oxy hóa vitamin C tại chỗ", Bác sĩ da liễu được chứng nhận Deanne Mraz Robinson nói. "Vitamin C hỗ trợ khả năng sản xuất collagen tự nhiên của cơ thể và nó bảo vệ chống lại các tổn thương có thể thúc đẩy sự phân hủy collagen tiếp theo." Vitamin C cũng rất tốt để giảm sự xuất hiện của chứng tăng sắc tố và giúp cải thiện vẻ ngoài tổng thể của làn da.

 Axit glycolic

 Bác sĩ da liễu Joshua Zeichner thì cho biết cùng với retinol và vitamin C, bạn cũng có thể cân nhắc một số axit hydroxy như axit glycolic. Bác sĩ Zeichner nói: “Axit glycolic tạo ra phản ứng làm lành vết thương, kích thích collagen mới. Nó cũng là một thành phần tuyệt vời để giải quyết mụn trứng cá cứng đầu.

 Hãy đẹp toàn diện từ bên trong.

 Để chốt lại, hãy giúp cơ thể thúc đẩy sản xuất collagen từ trong ra ngoài. Để sắc đẹp bên ngoài còn hàm chứa sự mạnh khỏe toàn diện từ bên trong.

Chúc bạn luôn mạnh khỏe và thật xinh tươi.

Nguồn: https://www.elderviews.info/