Thứ Tư, 13 tháng 10, 2021

Bạn đã biết các bệnh về tim mạch nguy hiểm

 Các kiến thức về bệnh tim mạch và cách phòng chống bệnh tim mạch đang rất được quan tâm hiện nay. Bởi một khi người mắc bệnh tim sẽ phải chịu cảm giác nhức nhối lồng ngực, khó thở, và một số triệu chứng khác và đây chính là nguyên nhân chính làm gia tăng tốc độ tử vong.

Vì vậy việc bổ sung các nguồn thông tin về bệnh tim mạch và cách phòng chống sẽ giúp chúng ta duy trì một cơ thể khỏe mạnh, giảm các nguy cơ và triệu chứng bệnh tim. Hãy cùng theo dõi chúng tôi qua bài viết sau đây để bỏ túi những thông tin hữu ích, làm hành trang cho cuộc sống khỏe mạnh, hạnh phúc.

Bệnh mạch vành và cách phòng ngừa

Bệnh mạch vành là căn bệnh nguy hiểm thường làm tắc nghẽn động mạch vành, gây ra các cơn đau thắt lồng ngực, khó thở. Nguyên nhân là do mạch máu vành bị các mảng xơ vữa chặn lại, không được khai thông. Những người mắc bệnh nếu không uống thuốc, và tìm cách phòng chống, để lâu bệnh sẽ trở nặng, nhồi máu cơ tim gây tới nhiều tổn thương cho cơ thể khó chữa được.

Bệnh cơ tim

Một trong các bệnh tim mạch cần biết phải trang bị cách phòng ngừa kịp thời là bệnh cơ tim. Bệnh lý về tim mạch gây ra nhiều tổn thương cho cơ thể. Đối với những ai bị bệnh cơ tim sẽ cảm thấy tức ngực, khó thở, mệt mỏi, chóng mặt và hay ngất xỉu, đồng thời thường xuất hiện những cơn ho dữ dội gây kiệt sức. Tim trở nên chai cứng, giảm khả năng tuần hoàn máu, bơm máu và co bóp làm cơ năng tim bị biến đổi.

Có rất nhiều nguyên nhân gây bệnh cơ tim không những bị di truyền từ gia đình mà còn do bản thân vốn là người bị mắc các bệnh lý tiểu đường, tăng huyết áp, béo phì hoặc động mạch vành. Cần sớm thăm khám để xác định rõ nguyên nhân và tìm ra cách phòng ngừa.

Rối loạn nhịp tim

Hiểu khái quát chung về rối loạn nhịp tim là bệnh về tim mạch, thể hiện qua tốc độ nhịp tim, lúc đập nhanh, lúc đập chậm gây ra rối loạn. Người bị bệnh sẽ khó phát giác nếu không thăm khám vì rối loạn tim có thể dễ lầm tưởng sang cảm giác hồi hộp (tim đập bất thường).

Tham khảo: collagen là gì, collagen là gì, collagen là gì, collagen là gì, collagen là gì, collagen là gì