Thứ Năm, 29 tháng 7, 2021

Uống collagen có bị thay đổi nội tiết không

 Gần đây trên mạng xã hội xuất hiện rất nhiều những thông tin đồn đoán về việc uống collagen có thể bị thay đổi nội tiết. Thế nhưng trên thực tế, chưa có nghiên cứu nào chỉ ra rằng việc sử dụng collagen lại gây ra tình trạng này cả.

Đưa ra lý giải cho vấn đề này, nhiều chuyên gia đã cho rằng sự thay đổi nội tiết có thể xuất hiện do một số thói quen sinh hoạt chưa điều độ của các chị em phụ nữ trong quá trình uống collagen như thức khuya, thường xuyên lo lắng, căng thẳng, ăn uống thiếu dinh dưỡng hay thậm chí là sử dụng các loại thuốc tránh thai.

Vì thế khi bắt đầu sử dụng collagen, phái nữ cũng nên tìm hiểu để có thể uống đầy đủ liều lượng chính xác cũng như không uống kết hợp cùng với các loại thuốc điều trị riêng biệt khác nếu chưa có sự chỉ định từ bác sĩ

Uống collagen có ảnh hưởng đến kinh nguyệt và sinh sản không?

 

Chắc chắn bạn chưa xem:

  1. Collagen là gì
  2. Collagen là gì
  3. Collagen là gì
  4. Collagen là gì
  5. Collagen là gì
  6. Collagen là gì
  7. Collagen là gì

Đương nhiên nếu collagen không bị thay đổi nội tiết tố thì nó cũng không làm ảnh hưởng đến chu kỳ kinh nguyệt và sinh sản.

Tuy nhiên để đảm bảo hiệu quả tốt nhất khi sử dụng, bạn cần lựa chọn được loại collagen thực sự an toàn và chất lượng. Tránh việc tìm mua và dùng những loại collagen không rõ nguồn gốc xuất xứ trôi nổi trên thị trường có thể gây ra những rủi ro và tác động xấu tới sức khỏe

1.  Nên bổ sung collagen cho cơ thể như thế nào?

Có rất nhiều những phương pháp hữu ích khác nhau để bạn có thể bổ sung collagen cần thiết cho da và cơ thể, điển hình là một số cách dưới đây:

Ăn các loại thực phẩm có chứa hàm lượng collagen nhằm hỗ trợ cho việc chăm sóc sức khỏe như là cá hồi, thịt bò, lòng trắng trứng hay các loại rau củ quả tươi xanh, ngũ cốc, đậu,..

Uống các loại thực phẩm chức năng collagen hoặc hiện đại hơn là truyền và tiêm collagen. Tuy nhiên phương pháp này khá đắt đỏ và yêu cầu bác sĩ có chuyên môn cao.

Cách thức được hầu hết các chị em thường sử dụng để bổ sung collagen đó chính là sử dụng các loại mỹ phẩm, dược mỹ phẩm có thành phần collagen để nuôi dưỡng sắc đẹp từ bên ngoài.

Những chia sẻ trên đây sẽ giúp phái đẹp có câu trả lời cho băn khoăn uống collagen có bị thay đổi nội tiết tố không và có những nhìn nhận chính xác hơn về việc sử dụng collagen trong quá trình chăm sóc sức khỏe một cách an toàn và hiệu quả!

guồn: https://www.elderviews.info/