Thứ Bảy, 24 tháng 7, 2021

Uống bổ sung collagen có hại gì đến dạ dày?

 Có một số trường hợp nhỏ người uống collagen xuất hiện các biểu hiện như: buồn nôn, đau bụng, tiêu chảy… và thắc mắc uống collagen có hại thận và dạ dày không. Đây có thể là việc cơ thể nhạy cảm và phản ứng lại với các tác nhân ngoại nhập và hiện chưa có thông tin nào khẳng định collagen gây hại cho dạ dày.

Hơn thế, đã có những nghiên cứu chỉ ra rằng: Sự có mặt của collagen mang đến rất nhiều lợi ích cho hệ tiêu hóa (trong đó có dạ dày). Các hiệu quả được chứng minh bao gồm như: giảm viêm đường ruột, hỗ trợ làm lành vết loét dạ dày, tăng cường hệ tiêu hóa.

Một số tác động của collagen đến hệ tiêu hóa

 


Chắc chắn bạn chưa xem:

  1. Collagen là gì
  2. Collagen là gì
  3. Collagen là gì
  4. Collagen là gì
  5. Collagen là gì

4.1. Điều chỉnh dịch tiết axit dạ dày

Collagen được chứng minh có khả năng điều chỉnh lượng dịch tiết trong dạ dày khi tiêu hóa thức ăn bằng cách chỉ tiết vừa đủ lượng axit dịch vị để tiêu hóa tốt. Nhờ đó, có thể ngăn chặn nguy cơ dư thừa dịch vị, phóng tránh tình trạng ợ chua, trào ngược dịch vị, loét dạ dày…

4.2. Làm lành vết loét dạ dày

Các axit amin trong collagen có khả năng làm tác động đến hệ thần kinh trung ương, nhờ đó ngăn ngừa vết loét do căng thẳng gây ra. Hơn thế, hợp chất Glycine trong collagen được phát hiện là có thể ức chế việc tiết ra dịch vị gây hại, giúp phòng tránh tình trạng loét dạ dày. Hẳn điều này sẽ làm rõ hơn thắc mắc uống collagen có hại thận và dạ dày không. Tuy nhiên, điều này chỉ xảy ra khi uống quá nhiều. 

4.3. Có tác động tích cực với hệ tiêu hóa

Collagen là một đại phân tử có tính ưa nước. Khi đi vào cơ thể nó có khả năng hút nước và các phân tử có tính axit, nhờ vậy trong lúc di chuyển collagen sẽ mang theo những phân tử axit để thủy phân thức ăn cùng các protein kích thước lớn, nhờ đó hỗ trợ hiệu quả cho quá trình tiêu hóa.

Tới đây hẳn bạn đã có lời giải cho thắc mắc uống collagen có hại thận và dạ dày không rồi đúng không nào. Nếu bạn đang cần bổ sung collagen để gìn giữ nét thanh xuân, hãy inbox ngay để các chuyên gia của chúng tôi tư vấn cụ thể!

Nguồn: https://www.elderviews.info/